Username:
Password:

  Thống kê truy cập
----------------------------------------
  Khách online3
--------------------------------
  Lượt truy cập482976
Tư vấn y khoa
Chào mừng các bạn đã quan tâm và ghé thăm trang web của Phòng khám bác sỹ Hoài Nam. Nếu bạn có những vấn đề về sức khỏe cần được tư vấn và hỗ trợ, xin hãy gửi câu hỏi đến cho các Bác sỹ của chúng tôi. Mọi thắc mắc về sức khỏe của các bạn sẽ được chúng tôi hồi đáp trong thời gian sớm nhất. Xin vui lòng điền đầy đủ các thông tin dưới đây:
Câu Hỏi Cần Tư Vấn
Họ tên : (*)   Email : (*)
Địa chỉ :   Số điện thoại :
Các Câu Hỏi Đả Tư Vấn
ha tien - 2014-12-04 09:20:06
Câu hỏi cần tư vấn :
Chào bác sĩ. Con trai cháu được 16 tháng. Bé bị lõm ngực bẩm sinh. Hiện nay tuổi của bé chưa đủ để phẫu thuật nên cháu muốn hỏi bác sĩ: hiện nay cháu đã cần đưa bé đi khám lõm ngực chưa? Ở phía Bắc điều trị lõm ngực ở bệnh viện nào có uy tín thưa bác sĩ? Cháu chân thành cảm ơn bác sĩ.
hnampk.com.vn trả lời :

Nếu có thể xin cho cháu bé đi khám trước để đánh giá chính xác mức độ lõm ngực và ảnh hưởng lên trên sức khỏe của bệnh nhân để có hướng điều trị kịp thời.

Ở phía bắc anh chị có thể đưa bệnh nhân đến bệnh viện Nhi Trung ương khoa phẫu thuật lồng ngực để khám. 

PGS TS Nguyễn Hoài Nam


Nguyễn Mạnh Hùng - 2014-11-12 18:47:59
Câu hỏi cần tư vấn :
Thưa bác sĩ, vào tháng 8, con đã đến phòng khám của bác sĩ để chữa trị bệnh tăng tiết mồ hôi. Con được chuẩn đoán tăng tiết mồ hôi độ 3 và tiến hành phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm tại bệnh viện quốc tế Minh Anh. Sau phẫu thuật, tay không còn ra mồ hôi nhưng lại tăng tiết mồ hôi bù trừ khá nhiều ở bụng và lưng. Trong lời dặn dò có ghi hiện tượng này sẽ hết sau 6 tháng, hiện tại đã khoảng 3 tháng nhưng chưa có những cải thiện. Con xin những tư vấn từ bác sĩ. Con xin chân thành cảm ơn!
hnampk.com.vn trả lời :

Bạn truy cập theo link bên dưới để tham khảo câu trả lời tương tự cho câu hỏi của bạn nhé. Thân ái.

http://minhanhhospital.com.vn/tuvansuckhoe/vn/2/Tu-van-suc-khoe.html

Đinh Thanh Nhân - 2014-10-05 13:38:00
Câu hỏi cần tư vấn :
Con bị ho, lúc trước có đi khám, chụp XQ, kết quả bình thường, bác sĩ chẩn đoán là viêm phế quản, uống thuốc được 1 tuần nhưng chưa khỏi. Hiện giờ ho ít hơn nhưng mỗi khi ho thì phần cơ phía dưới sườn lại đau, còn phần lưng phía trên thì có cảm giác nặng nặng. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Con cảm ơn!
hnampk.com.vn trả lời :

Viêm phế quản thì uống thuốc một tuần thì mới bớt được 75% thôi. Quý vị nên tiếp tục điều trị thêm khoảng một tuần nữa sau đó tái khám và chụp phim phổi kiểm tra

PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Võ Văn Tiến - 2014-09-24 06:50:30
Câu hỏi cần tư vấn :
BS cho tôi hỏi. Nếu bị ung thư dạ dày thì sau khi mổ có nguy hiểm không ?
hnampk.com.vn trả lời :

Ung thư dạ dày là một bệnh ác tính thường gặp ở người Việt Nam. Bệnh được điều trị chủ yếu bằng phẫu thuật và hóa trị. Tiên lượng phụ thuộc vào tình trạng bệnh nhân trước phẫu thuật, nếu bệnh nhân đến sớm được điều trị theo đúng phác đồ phẫu thuật cắt bỏ phần lớn dạ dày, kèm theo nạo hạch phối hợp với hóa trị liệu thì khả năng sống còn sau 5 năm khá cao. Còn khi bệnh nhân đến trễ, điều trị không triệt để thì tiên lượng khá xấu.

PGS TS Nguyễn Hoài Nam

VÕ NGỌC HIỆU - 2014-09-24 06:46:53
Câu hỏi cần tư vấn :
Hiện nay một ca phẫu thuật nội soi trị bệnh mồ hôi tay chân khoảng bao nhiêu thưa bác sĩ ? Ngày 22/9/2014
hnampk.com.vn trả lời :

Tổng chi phí cho một ca mổ cắt hạch thần kinh giao cảm ngực qua nội soi Lồng ngực để điều trị bệnh tăng tiết mồ hôi tay độ III hiện nay vào khoảng 14-15 triệu. 

PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Dư Thị Hoàng Yến - 2014-09-14 10:45:36
Câu hỏi cần tư vấn :
Thưa bác sĩ, trước đây em có ra mồ hôi tay nhiều và đã phẫu thuật nội soi cắt dây thần kinh giao cảm để hết ra mồ hôi tay rồi (phẫu thuật ở vùng nách). Giờ em muốn cắt tuyến mồ hôi nách luôn có được không ạ?
hnampk.com.vn trả lời :

Phẫu thuật Skooge là phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi tại chỗ vùng nách để điều trị tăng tiết mồ hơi nách và nhất là bệnh hôi nách. Phẫu thuật có tỷ lệ thành công vào khoảng 80-85%, tỷ lệ nhiễm trùng và sẹo không đẹp vào khoảng 13%.

Nếu bạn muốn phẫu thuật có thể đến khám ở chúng tôi để được đánh giá và tư vấn cụ thể, rõ ràng.

PSG TS Nguyễn Hoài Nam

PHAN NHAT HUY - 2014-09-10 06:29:22
Câu hỏi cần tư vấn :
Chào Bác sĩ. Tôi 36 tuổi, nam, là Giáo viên. Bị viêm gan B mãn tính từ năm 2001. tôi có kiểm tra định kỳ mỗi 6 tháng. Kết quả xét nghiệm gần đây nhất (tháng 8/2014): Định lượng hbv-dna: 5.5x4log IU/ml, men gan, afp bình thường, HbeAg (+). Tôi chưa dùng thuốc điều trị. Hơn 2 tháng nay cơ thể thường xuyên bị ớn lạnh, rùng mình, có cảm giác như bị cảm cúm, mệt mỏi, lừ đừ, trong người thì đổ mồ hôi mà cảm giác bị lạnh muốn rung (lạnh nhất là 2 chân và 2 tay), rất sợ nước và sợ gió. Buổi chiều bị nhiều hơn, khi bị nhiều cơ thể rất khó chịu, đo thủy thì không bị sốt, tôi không thể làm đi làm việc được. Ngày 4 /9/2014 tôi có đi khám tổng quát ở bệnh viện ĐHYD TP HCM kết quả bình thường chỉ có nước tiểu màu vàng nâu. Tôi có yêu cầu chụp MRI nhưng bác sĩ bảo không cần. Bác sĩ nói có thể do bị Gan và hẹn tôi lần sau tái khám ở phòng khám viêm gan B. Tôi đọc thông tin trên Intenet những triệu chứng trên có thể là bị ung thư, tôi rất mong được có ý kiến của bác sĩ về: 1. Có phải triệu chứng trên là một biểu hiện của bệnh ung thư không? 2. Tôi thực sự không hài lòng với lời giải thích của Bác sĩ khám tổng quát ở bệnh viện ĐHYD, tôi rất muốn biết mình thực sự bị bệnh gì để điều trị cho dứt điểm. Bởi thực sự tôi rất mệt mỏi vì đã điều trị 2 tháng nay từ mua thuốc cảm ở tiệm thuốc tây, điều trị bác sĩ tư, đến bệnh viện tuyến tỉnh, rồi đến bệnh viện ĐHYD nhưng bác sĩ cũng chẳng tìm được ra bệnh. Hiện tại tôi không thể đi làm việc được vì các triệu chứng trên, thường xuyên mặc áo ấm và trùm mền. sau khi đi khám ở bệnh viện ĐHYD về thì vẫn ở nhà trùm mền với kết quả không có gì. Xin bác sĩ nghiên cứu giúp tôi giải thích đó là bệnh gì.? lieumylan@yahoo.com.vn
hnampk.com.vn trả lời :

Chào Anh, thật sự rất khó để xác định Anh bị bệnh gì chỉ qua vài dòng Anh viết, điều mà các BS nhiều nơi vẫn chưa tìm ra căn nguyên trong suốt 2 tháng qua. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng có hướng xử lý cho Anh như sau:

1. Anh đã bị Viêm gan siêu vi B có eAg (+), giai đoạn dung nạp miễn dịch (men gan bình thường) => chưa là thời điểm thích hợp để bắt đầu điều trị, nhưng vẫn theo dõi định kỳ như đã làm

2. Tình trang “ớn lạnh, rùng mình, có cảm giác như bị cảm cúm, mệt mỏi, lừ đừ, trong người thì đổ mồ hôi mà cảm giác bị lạnh muốn rung (lạnh nhất là 2 chân và 2 tay), rất sợ nước và sợ gió. Buổi chiều bị nhiều hơn” => là Giáo viên, Anh đã kiểm tra về bệnh Lao chưa? 

3. “nước tiểu màu vàng nâu” kèm triệu chứng như trên cũng có thể là tán huyết, cần làm thêm XN huyết học kiểm tra, nếu Anh ở tỉnh hoặc có đi chơi vào vùng Sốt rét đang lưu hành => lấy máu làm Ký sinh trùng sốt rét khi có cơn ớn lạnh nhé 

4. Có phải ung thư không? Mọi thứ đều có thể (!) Anh nhé. Khi chưa trực tiếp khám và xem các XN, các BS sẽ không dám xác nhận điều này đâu; vì vậy, nếu Anh có thể đến với BV chúng tôi, đem theo tất cả các XN đã làm, chúng tôi sẽ giúp Anh được nhiều hơn

Thân ái.
BSCK1 Nguyễn Thị Bích Thủy
Vũ Đức - 2014-09-03 07:02:14
Câu hỏi cần tư vấn :
Chào bác sĩ ạ . Cháu năm nay đã 21 tuổi , cháu bị dị dang về lồng ngực và 2 bên không cân đối , bên trái thấp hơn bên phải chừng khoảng 1,5 cm .từ ngực bên phải xuống cỡ 10 cm cháu bị lõm 1 vũng rất sâu và nhìn rõ rệt, cháu rất lo lắng, cháu rất gầy, cháu cao 1m70 mà chỉ nặng có 50kg ạ . Vậy bác sĩ cho cháu hỏi như vậy có điều trị được không ạ, cháu thấy mình sức khỏe bình thường , cháu ít bị ốm ạ. Và bác sĩ cho cháu hỏi chi phí chữa toàn bộ trọn gói là bao nhiêu ạ , cháu xin cảm ơn bác sĩ.
hnampk.com.vn trả lời :

Qua những triệu chứng mà bạn mô tả, rất có thể bạn đa bị bệnh lõm ngực bẩm sinh dạng đặc biệt gọi là Hội chứng Poland. Bệnh hay gặp ở những người cao, gầy và mắc bệnh bẩm sinh còn gọi là hội chứng Marfan. Loại bệnh này rất khó khăn cho điều trị

Để hiểu rõ hơn về  bệnh, bạ có thể đến khám tại bệnh viện chúng tôi vào sáng thứ bảy hàng tuần. Tôi sẽ trực tiếp khám và tư vấn cho bạn

Xin cám ơn. 

PGS TS Nguyễn Hoài Nam

dun guyen - 2014-08-26 09:01:32
Câu hỏi cần tư vấn :
Kính chào BS, tôi là bệnh nhân nữ, 58t. Xin BS tư vấn giúp tôi chứng bệnh đổ mồ hôi nhiều khắp người, nhất là vùng đầu, mặt, cổ, trừ 2 bàn tay và chân. Tôi bị như thế đã 20 năm nhưng tôi không quan tâm tới. Gần đây triệu chứng ngày càng nhiều khiến tôi rất khổ sở, đi khám bệnh thì BS chuyên khoa nội tiết cho thuốc magne B6 và dogmatil, tôi uống một thời gian mà không thấy đỡ. Tôi tìm hiểu trên mạng thì biết được ngoài uống thuốc còn có phẫu thuật nhưng tôi không muốn can thiệp ngoại khoa. Xin BS giúp đỡ tôi, rất cảm ơn BS!
hnampk.com.vn trả lời :

Tăng tiết mồ hôi toàn thân là một bệnh ít gặp nhưng gây nhiều khó khăn trong việc điều trị. Chúng ta phải khám kỹ bệnh nhân đề tìm hiểu nguyên nhân chính xác của bệnh, đó là tăng tiết mồ hôi nguyên phát do rối loạn thần kinh thực vật, do rối loạn nội tiết, do bệnh tiểu đường, sau hội chứng cường giáp, lao phổi hay suy nhược cơ thể v.v…Việc này đòi hỏi phải khám kỹ ở những bác sỹ có kinh nghiệm.

Với hình thái bệnh như trên, chúng tôi nghĩ không thể can thiệp phẫu thuật  mà phải sử dụng thuốc trong một thời gian dài. Chính vì vậy kính mời quý vị bệnh nhân đến bệnh viện để chúng tôi khám và tư vấn cụ thể. 

PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Phạm Chí Danh - 2014-08-26 07:43:38
Câu hỏi cần tư vấn :
Chào bác sĩ. Tôi năm nay 37 tuổi, giới tính nam, đã phát hiện bị viêm gan B mãn tính hồi năm 2001, tháng 9/2012 tôi có đinh lượng virus, kết quả 2,93*10^4, có siêu âm đàn hồi gan nhưng kết quả không có gì. Bác sĩ bệnh viện ĐHYD không cho dùng thuốc và hẹn tái khám thường xuyên, tôi không đi tái khám thường xuyên, nhưng có kiểm tra định kỳ tại phòng khám địa phương (xét nghiệm men gan, afp, siêu âm) cho kết quả bình thường. Trong 5 tháng trở lại đây tôi thường xuyên bị ớn lạnh, ngứa, nước tiểu sẩm màu, cơ thể mệt mỏi giống như bị cảm lạnh, lạnh tay chân, hay bị rùng mình, ăn không ngon miệng, nhưng không sụt cân. Tôi có xem thông tin trên Internet đó là những triệu chứng của ung thư gan. Xin hỏi Bác sĩ tình trạng bệnh của tôi như thế nào?. Và đó có phải là triệu chứng của ung thư gan không? Cần làm những xét nghiệm gì để chuẩn đoán chính xác bệnh? Xin cảm ơn Bác sĩ.
hnampk.com.vn trả lời :

Chào em, Viêm gan B mãn tính là một bệnh khó lường trước biến chứng (xơ gan – ung thư gan), cho dù có điều trị hay chưa thì theo dõi thường xuyên mỗi 3 tháng vẫn là 1 biện pháp hữu ích để phát hiện sớm biến chứng – nếu cần thì thời gian tái khám sẽ gần hơn nữa

Với các triệu chứng như em tả thì có thể gặp trong rất nhiều bệnh khác nhau, có thể là các trường hợp nhiễm siêu vi hoặc vi trùng, hoặc là tình trạng miễn dịch bị suy yếu, và cũng có thể là ung thư. Thế nên em phải đi khám để tầm soát thêm về bệnh.

Bác sĩ điều trị sẽ cho các xét nghiệm cần thiết để xem tình trạng này có liên quan đến viêm gan B mãn tính không, đánh giá sự hoạt động của HBV(HBsAg, HBeAg, AntiHBe; HBV DNA), tình trạng gan (AST/ALT/GGT – siêu âm gan, đếm Tiểu cầu…) và có thể sẽ cho làm CT- Scan bụng (hoặc MRI bụng) cũng như những chỉ dấu về ung thư khác.

Tóm lại, nam giới khi bị viêm gan B mãn tính là đã có nguy cơ ung thư gan rồi, nhưng xác định ung thư gan cần phải khám và đọc kết quả của hàng loạt xét nghiệm (trong đó có AFP) vì thế, em không nên chủ quan mà cần đi khám, theo dõi định kỳ theo hẹn của Bác sĩ em nhé

Hãy để chúng tôi giải toả sự lo lắng và chăm sóc cho em!

BSCK1 Nguyễn Thị Bích Thủy
Trưởng phòng khám Tiêu hóa - Gan mật và điều trị viêm gan siêu vi, 
BV Quốc Tế Minh Anh

 (107) |  Trang trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  Trang kế >>

Trợ giúp qua Yahoo Messenger!   HOTLINE PGS.TS.BS Nguyễn Hoài Nam
(0983920815)

------------------------------
------------------------------
------------------------------

------------------------------

------------------------------
?>echo '
';