Username:
Password:

  Thống kê truy cập
----------------------------------------
  Khách online2
--------------------------------
  Lượt truy cập367420
Tư vấn y khoa
Chào mừng các bạn đã quan tâm và ghé thăm trang web của Phòng khám bác sỹ Hoài Nam. Nếu bạn có những vấn đề về sức khỏe cần được tư vấn và hỗ trợ, xin hãy gửi câu hỏi đến cho các Bác sỹ của chúng tôi. Mọi thắc mắc về sức khỏe của các bạn sẽ được chúng tôi hồi đáp trong thời gian sớm nhất. Xin vui lòng điền đầy đủ các thông tin dưới đây:
Câu Hỏi Cần Tư Vấn
Họ tên : (*)   Email : (*)
Địa chỉ :   Số điện thoại :
Các Câu Hỏi Đả Tư Vấn
gia phat - 2014-06-07 08:20:35
Câu hỏi cần tư vấn :
Bác sĩ cho em hỏi em đã phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách bằng phương pháp skooge được 1 tháng, giờ em đã sinh hoạt bình thường nhưng khi em giơ tay thẳng lên thấy vẫn còn hơi đau, sờ dưới nách thì thấy có những mạch máu căng ra chạy dọc từ nách đến cổ tay (cảm thấy cộm và căng) nhưng không sưng, như vậy có sao không thưa bác sĩ, em có cần đi khám lại không. em 27t xin cảm ơn BS.
hnampk.com.vn trả lời :

Quá trình liền sẹo vết mổ trải qua thời gian khá dài từ 1-6 tháng. Trong đó có giai đoạn từ 1-3 tháng sẹo mổ bị phình lên và hơi sượng cứng làm cho bệnh nhân có cảm giác đau, căng tức vết mổ.

Chính vì vậy bạn cứ yên tâm hết giai đoạn này mọi việc sẽ trở nên tốt đẹp. 

PGS TS Nguyễn Hoài Nam

dong dung - 2014-06-07 08:19:48
Câu hỏi cần tư vấn :
Chào bác sĩ. Cho cháu hỏi là cháu bị lõm ngực khi cháu phẫu thuật bằng phương pháp Nuss thì thời gian xuất viện nhanh nhất là bao nhiêu ngày và phải kiêng gì sau khi ra viện, khoảng thời gian là 5 ngày được ra chưa bác sĩ. Mong bác sĩ giải đáp sớm qua email Chân thành!
hnampk.com.vn trả lời :

Với phẫu thuật Nuss thông thường và không có biến chứng, bệnh nhân có thể xuất viện sau 5-7 ngày nằm bệnh viện, tùy thuộc vào số lượng thanh kim loại đặt vào để nâng ngực, nếu số thanh là một thì thời gian nằm bệnh viện ngắn hơn  so với số thanh là 2 hay là 3.

Bệnh nhân phải kiêng làm việc nặng và tập thể dục khoảng 30 ngày để tránh hiện tượng xoay và di lệch thanh kim loại.

PGS TS Nguyễn Hoài Nam

lt khoa - 2014-06-04 08:21:24
Câu hỏi cần tư vấn :
Chào Bác sĩ ! Xin bác sĩ vui lòng cho em hỏi: Trường hợp con gái của em là Huỳnh Như Thảo ( sinh 1996 ) có phẫu thuật lõm ngực bẩm sinh hồi hè năm học lớp 10 tại BV Đại học y dược TP HCM. khoảng 6 tháng sau, cháu nó thường xuyên bị dị ứng ( mẫn ngứa, nổi mề đay khắp người, tim đập nhanh, khó thở tuần 1-2 lần ). Từ hôm tết đến nay tự nhiên hết các triệu chứng này. Tháng 7 này là đúng 2 năm phải phẫu thuật lấy thanh ra phải không bác sĩ? Vậy trước khi phẫu thuật lấy ra có phải làm lại tất cả các xét nghiệm và x quang không hả BS ? Cháu nó ốm yếu, chụp phim đã quá nhiều liệu có ảnh hưởng nhiều không BS? Xin BS phỏng đoán chi phí PT lấy thanh ra khoảng bao nhiêu vậy? Em chỉ có mỗi lương hàng tháng mà nghe đâu tháng 6 này viện phí tiếp tục tăng đặc biệt các dịch vụ kỹ thuật... Rất mong BS hồi âm để biết đường chuẩn bị. Chân thành cảm ơn BS!
hnampk.com.vn trả lời :

Thông thường 2 năm sau phẫu thuật đặt thanh nâng ngực, bệnh nhân sẽ được mổ để rút thanh kim loại ra, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt.

Việc phẫu thuật phải tuân theo đúng quy định cũa Bộ Y tế, nghĩa là phải làm các xét nghiệm tiền phẫu và hội chẩn trước mổ. Xét nghiệm tiền phẫu bao gồm cả chụp X quang phổi thẳng và nghiêng, khoa học đã chứng minh việc chụp x quang này không ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Về chí phí phẫu thuật nếu có thể được chị  nên liên hệ với phòng nhập viện vì đó là lĩnh vực tài chính, chúng tôi thật sự cũng không biết chính xác

PK Bác sĩ Hoài Nam

tung dao - 2014-05-26 07:42:56
Câu hỏi cần tư vấn :
Thưa BS, tôi muốn hỏi về điều trị bệnh hôi nách, hiện nay phương pháp nào tốt nhất, hiệu quả nhất? Do tôi mới sanh em bé được hơn 2 tháng thì đến khi nào tôi mới có thể làm phẫu thuật, và có ảnh hưởng đến việc cho con bú không? Và nếu làm phẫu thuật có thể làm trong ngày hay không (không cần phải nhập viện). Xin cám ơn bác sĩ!
hnampk.com.vn trả lời :

Với bệnh hôi nách thì phẫu thuật Skooge cắt nạo hết tuyến mồ hôi vùng nách, cho đến ngày hôm nay vẫn là phương pháp điều trị có hiệu quả nhất với tỷ lệ thành công từ 80-85%. Tuy nhiên sau phẫu thuật để phòng chống nhiễm trùng vết mổ bệnh nhân cần phải sử dụng thuốc kháng sinh khoảng 01 tuần, mà các loại thuốc kháng sinh đều thải một phần qua sữa mẹ làm ảnh hưởng đến cháu bé nếu đang cho con bú. Chính vì vậy bệnh nhân cần phải cai sữa cho cháu bé rồi mới phẫu thuật.

Theo quy định của Bộ Y tế, tất cả các phẫu thuật bệnh nhân đều cần phải nhập bệnh viện để điều trị. Tuy nhiên tùy hoàn cảnh bệnh viện có thể áp dụng phẫu thuật trong ngày tức là bệnh nhân làm xét nghiệm và hồ sơ ngày hôm trước, sáng sớm đến nhập viện phẫu thuật và ra viện vào buổi chiều.

PGS.TS Nguyễn Hoài Nam

Le uyen - 2014-05-24 07:51:17
Câu hỏi cần tư vấn :
Chao BS. Tôi bị bệnh ra mồ hôi gần như toàn thân và ra rất nhiều. Tôi nghe nói hiện nay có phẫu thuật cắt hạch giao cảm, xin hỏi BS là sau phẫu thuật có hết bệnh không và chi phí là bao nhiêu ạ, nhà tôi ở tận Đắc Lắc thì có phải nằm viện lâu không ạ. Cam ơn BS nhiều.
hnampk.com.vn trả lời :

Phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm ngực chỉ áp dụng cho việc điều trị tăng tiết mồ mồ hôi tay và nách chứ không áp dụng dụng cho bệnh tăng tiết mồ hôi toàn thân.

Xin vui lòng đến khám tại bệnh viện chúng tôi để được xác định chính xác bệnh và có hướng điều trị cụ thể.

PGS.TS Nguyễn Hoài Nam

chi tam - 2014-05-24 07:50:35
Câu hỏi cần tư vấn :
Em bị chảy mồ hôi rất nhiều, mỗi khi vận động hoặc căng thẳng là mồ hôi lại toát ra ướt hết người. Đặc biệt là vùng nách lúc nào cũng ẩm ướt, kể cả khi ngồi chơi máy tính trong phòng máy lạnh cũng chảy mồ hôi. - Cho e hỏi là có trị dứt điểm bệnh này được hay không? - Nên đi khám và chữa ở cơ sở nào? - Thời gian điều trị bệnh là bao lâu? - Chi phí để chữa dứt bệnh tầm bao nhiêu?
hnampk.com.vn trả lời :
Câu hỏi khó quá vì nếu chỉ tăng tiết mồ hôi khu trú ở nách thì có thể chữa trị khỏi hẳn bằng phẫu thuật nội soi Lồng ngực cắt bỏ hạch thần kinh giao cảm ngực số 3 và số 4. Còn tăng tiết mồ hôi toàn thân cần phải điều trị lâu dài và khả năng khỏi bệnh hoàn toàn cũng rất thấp. Chính vì vậy các câu hỏi sau về khả năng điều trị khỏi bệnh, thời gian và chi phí phí chúng tôi không thể trả lời được nếu không trực tiếp thăm khám bệnh nhân.

PGS.TS Nguyễn Hoài Nam

Dũng - 2014-05-17 09:13:28
Câu hỏi cần tư vấn :
Chào BS. Cháu năm nay 19 tuổi, cháu bị 2 bệnh là mồ hôi trộm và lõm lồng ngực . cháu đã cắt hạch giao cảm rồi, còn lõm lồng ngực thì hè này đi mổ. Cháu xin hỏi là cháu bị lõm ngực loại 1 và phẫu thuật song thì thời gian đi lại là bao lâu, chi phí bao nhiêu, và cháu hay đấm boxing cho trường thì có ảnh hưởng gì ko, và thời gian tháo thanh đỡ là bao lâu. Cháu còn câu hỏi là cháu mổ nội soi cắt hạch giao cảm, giờ cháu sắp đi phẫu thuật lõm ngực ở bệnh viện ĐH Y dược TP Hồ Chí Minh, vậy có ảnh hưởng gì không ạ hay nói ngắn gọn là nó còn tái phát ra mồ hôi trộm như xưa không ạ. Cháu chân thành cảm ơn BS và mong có câu trả lời sớm ạ!
hnampk.com.vn trả lời :

Vì sắp sửa là dịp nghỉ hè, nên số lương bệnh nhân đi phẫu thuật tại các bệnh viện khá đông, có khi phải chờ cả tuần nên chúng tôi rất khó xác định thời gian chính xác để có thể phẫu thuật cho bạn là bao lâu. Bạn có thể liên hệ với một số bệnh viện khác đã thực hiện được phẫu thuật nâng ngực lõm như Bệnh viện Quốc tế Minh Anh, hy vọng thời gian mổ sẽ nhanh hơn. Chi phí cho cuộc mổ ngoài chi phí phẫu thuật, gây mê, thuốc men và nằm viện bạn phải trả chi phí thanh kim loại nâng ngực, tùy theo số lượng thanh là một hay hai thanh, mỗi thanh có giá khoảng 20 triệu đồng. Như vậy chi phí sẽ giao động từ 50-70 triệu.

Thông thường, nếu cuộc phẫu thuật tốt bạn có thể đến để rút thanh sau 2-3 năm, tùy theo chỉ định của từng bác sỹ. Còn việc mổ cắt hạch thần kinh giao cảm ngực điều trị tăng tiết mồ hối tay và mổ lõm ngực nâng ngực bằng thanh kim loại thì hầu như không có liên quan gì với nhau về kết quả điều trị.

PGS TS Nguyễn Hoài Nam

ha tien - 2014-05-14 15:12:02
Câu hỏi cần tư vấn :
Con trai cháu hiện được 9 tháng. Cháu phát hiện bé bị lõm ngực khi bé hơn 1 tháng. Cháu có đọc về bệnh này và biết rằng ở độ tuổi hiện tại bé chưa thể phẫu thuật và đang có dịch sởi nên chưa đưa bé đi khám. Nhưng cháu rất lo lắng về sức khẻo của bé. Hiện tại bé được 8.6kg, nhanh nhẹn, cứng cáp nhưng cháu cảm thấy bé phát triển không tốt do bệnh này. Cháu mong bác sỹ tư vấn giúp cháu: trước thời điểm phẫu thuật có nguy cơ bé sẽ bị gầy yếu không? Sau phẫu thuật có cải thiện được tình hình sức khỏe của bé không? phẫu thuật có gây đau đớn nhiều không và bao lâu sau bé có thể hoạt động bình thường? Cháu xin cảm ơn bác sỹ.
hnampk.com.vn trả lời :

Thời điểm tốt nhất để phẫu thuật nâng ngực trong điều trị bệnh lõm ngực bẩm sinh là vào lúc 5-14 tuổi.

Trong thời gian chờ đợi phẫu thuật nên săn sóc bệnh nhân kỹ, tiêm chủng đầy đủ, tránh bị viêm phổi, dinh dưỡng tốt. Nếu có những biểu hiện bất thường nên đưa bệnh nhân đến khám tại bác sỹ chuyên khoa nhi hoặc chuyên khoa phẫu thuật Lồng ngực. Thông thường sau khi phẫu thuật do thể tích Lồng ngực được cải thiện nên sức khỏe bệnh nhân sẽ khá hơn, tuy nhiên vài ngày sau mổ bệnh nhân có thể hơi đau khi vận động, việc đau này có thể tùy thuộc vào số lượng thanh kim loại dùng để nâng ngực, nếu càng nhiều thì đau càng lâu.

PGS.TS Nguyễn Hoài Nam

 
Mai - 2014-05-05 15:23:28
Câu hỏi cần tư vấn :
Chào Bác sĩ. Tôi 35 tuổi , bị bệnh hôi nách khá nặng. Tôi muốn trị dứt điểm bệnh này. Tôi còn phân vân không biết nên trị hôi nách bằng phương pháp hút bỏ nội soi, hay phẫu thuật tại chỗ vùng nách (Skoog), xin Bác sĩ tư vấn cho tôi. Ở bệnh viện của mình, có hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách không ? Xin chân thành cảm ơn Bác sĩ. Chúc bác sĩ luôn mạnh khỏe.
hnampk.com.vn trả lời :

Không có phẫu thuật hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách mà chỉ có phẫu thuật nội soi Lồng ngực cắt bỏ hạch thần kinh giao cảm ngực số 3 và số 4 để điều trị tăng tiết mồ hôi nách đơn thuần không kèm theo hôi nách.

Với bệnh nhân bị hôi nách thì cho đến ngày hôm nay phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi tại vùng nách (Phẫu thuật Skooge) là phẫu thuật điều trị bệnh hôi nách có hiệu quả nhất. Tại bệnh viện Quốc tế Minh Anh có tiến hành cả phẫu thuật nội soi Lồng ngực cắt hạch thần kinh giao cảm và phẫu thuật Skooge.

PGS.TS Nguyễn Hoài Nam

hoang thao an - 2014-05-05 14:15:35
Câu hỏi cần tư vấn :
Chào bác sĩ. Em 34 tuổi, công việc văn phòng và tính hay suy nghĩ. Thỉnh thoảng em hay có hiện tượng đau phần bên trái trên đỉnh đầu nhất là những ngày thời tiết thay đổi, cơn đau không kéo dài nhưng có lúc đau nhói theo nhịp tim. Mong bác sĩ tư vấn giúp em và có cần thay đổi gì trong sinh hoạt không ? Em cảm ơn BS.
hnampk.com.vn trả lời :

Các triệu chứng đau đầu như bạn mô tả, rất có thể bạn đau do bị căng cơ vùng đỉnh đầu hoặc đau đầu do rối loạn vận mạch. Bạn cần phải có chể độ làm việc hợp lý, tránh quá tập trung căng thẳng, nên Massage vùng da đầu hoặc có thể sử dụng các loại thuốc gảm đau theo y lệnh của bác sỹ.

PGS.TS Nguyễn Hoài Nam

 (81) |  Trang trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9  Trang kế >>

Trợ giúp qua Yahoo Messenger!   HOTLINE PGS.TS.BS Nguyễn Hoài Nam
(0983920815)

------------------------------
------------------------------
------------------------------

------------------------------

------------------------------
?>echo '
';