Username:
Password:

  Thống kê truy cập
----------------------------------------
  Khách online3
--------------------------------
  Lượt truy cập885586
Tư vấn y khoa
Chào mừng các bạn đã quan tâm và ghé thăm trang web của Phòng khám bác sỹ Hoài Nam. Nếu bạn có những vấn đề về sức khỏe cần được tư vấn và hỗ trợ, xin hãy gửi câu hỏi đến cho các Bác sỹ của chúng tôi. Mọi thắc mắc về sức khỏe của các bạn sẽ được chúng tôi hồi đáp trong thời gian sớm nhất. Xin vui lòng điền đầy đủ các thông tin dưới đây:
Câu Hỏi Cần Tư Vấn
Họ tên : (*)   Email : (*)
Địa chỉ :   Số điện thoại :
Các Câu Hỏi Đả Tư Vấn
Lê Hữu Ngọc Tài - 2016-01-23 23:30:04
Câu hỏi cần tư vấn :
Chào bác sĩ, con ở Đà Nẵng, con có tới bệnh viên Tâm Trí để mổ hạch giao cảm giảm mồ hôi tay chân, nhưng con có hỏi thì bác sĩ nói sẽ cắt hạch số 2 và 3. Nhưng con nghe bác sĩ nói là nên mổ số 2 thôi, vậy con nên làm gì ạ, con có cần đặt yêu cầu bác sĩ ở bênh viên tâm trí mổ số 2 không thôi được không?
hnampk.com.vn trả lời :

Cũng rất khó thuyết phục được quan niệm của mỗi bác sỹ. Riên quan niệm và kinh nghiệm của tôi thì chỉ nên cắt một hạch thần kinh giao cảm ngực số 2 là vừa đủ, vì với cách phẫu thuật này tay bệnh nhân không bị khô quá và tỷ lệ tăng tiết mồ hôi bù trừ vùng ngực, lưng, bụng v.v…là thấp nhất. Nếu bạn có điều kiện nên đến bệnh viện Minh Anh để chúng tôi phẫu thuật mà không cần thuyết phục ai cả. 

PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Xuân Thắng - 2016-01-08 11:45:28
Câu hỏi cần tư vấn :
Chào Bác sĩ ! Tháng 12/2015 cháu có mổ cắt hạch giao cảm điều trị tăng tiết mồ hôi tay chân ở bệnh viện Minh Anh. ( Do bác sĩ mổ luôn ạ ). Kết quả là tay cháu đã khô nhưng vẫn còn hơi rít chút xíu , nhưng chân vẫn còn mồ hôi . Cho cháu hỏi là chân từ từ sẽ hết luôn hay là không hết , chỉ hết ở tay thôi . Cảm ơn bs
hnampk.com.vn trả lời :

Như chúng tôi đả giải thích trươc khi mổ. Sau phẫu thuật tay bệnh nhân có thể khô ngay với tỷ lệ 98-99%. Còn chân thì phải một thời gian sau mới hết, có thể kéo dài từ 1-6 tháng. Tuy nhiên tỷ lệ khô chân chỉ vào khoảng 80-85%. Bạn có thể yên tâm chờ đợi một thời gian nữa. 

PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Lê Tấn Linh - 2015-07-29 21:55:34
Câu hỏi cần tư vấn :
Con chào bác sĩ! Con đang là sinh viên năm 4 trường dh Bách Khoa tphcm.Con bị đổ mồ hôi tay chân từ nhỏ và giờ thấy cản trở nhiều trong cuộc sống nên muốn làm phẫu thuật.Con không biết chi phí cho ca phẫu thut65 có nhiều không bác sĩ.Con xin chân thành cảm ơn!
hnampk.com.vn trả lời :

Phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm ngực qua nội soi Lồng ngực, cho đến ngày hôm nay vẫn là phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh tăng tiết mồ hôi tay độ III. V thành công là 98-99%, tỷ lệ tăng tiết mồ hôi bù trừ, thời gian nằm bệnh viện ngắn khoảng 1 ngày, ít đau và sẹo mổ rất nhỏ khoảng 0,5 cm, phẫu thuật ngày càng chứng minh ưu điểm của nó

Chi phí điều trị trọn gói tùy theo bệnh viện, nhưng thường dao động trong khoảng 12-14 triệu. 

PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Hồ Minh Hiển - 2015-07-21 17:50:45
Câu hỏi cần tư vấn :
Cháu xin chào Bác sĩ. Trước tiên cháu xin cám ơn Bác vì Bác rất bận mà vẫn dành thời gian đọc câu hỏi của cháu! Cháu là Hiển đang là sinh viên năm 3 của trường DH Bách Khoa Đà Nẵng. Cháu bị ra mồ hôi tay chân từ nhỏ và nó ra nhiều nên rất khó chịu. Cháu đã đi khám ở bệnh viện nội tiết TW nhưng họ nói nếu mổ thì mồ hôi sẽ ra bù và không hết được mồ hôi chân mà chỉ hết được mồ hôi tay thôi. Qua tivi cháu được biết phương pháp của Bác tỉ lể ra bù ít và hình như là hết được cả chân. Phiền Bác tư vấn giùm cháu với ạ! Liệu mổ có hết được mồ hôi chân không Bác??? Hay chỉ hết được mồ hôi tay thôi??? Cháu xin cám ơn Bác ạ!
hnampk.com.vn trả lời :

Theo kinh nghiệm mổ hơn 2.000 trường hợp của chúng tôi thì phần lớn những bệnh nhân bị tăng tiết mồ hôi tay và chân do cường giao cảm thì sau mổ cắt hạch thần kinh giao cảm ngực số 2 qua nội soi Lồng ngực thì tay khô mồ hôi và chân cũng khô luôn. Tiên cũng có một số ít bệnh nhân thì không có điều kỳ diệu như vậy nghĩa là sau mổ tay khô mồ hôi nhưng chân cò tăng tiết mồ hôi. Hiện nay chúng tôi đang nghiên cứu phương pháp cắt hạch thần kinh giao cảm thắt lưng số 2 cũng qua nội soi để điều trị tăng tiết riêng mồ hôi chân. Nhưng phức tạp và có một số vấn đề còn chưa giải quyết được.

PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Thang phong - 2015-06-25 23:24:37
Câu hỏi cần tư vấn :
Chào bác sĩ. năm nay con 17 tuổi, con bị ra mồ hôi tay và chân rất lâu rồi. vậy ở tuổi của con có thể phẩu thuật đốt hạch thần kinh giao cảm được không ạ.
hnampk.com.vn trả lời :

Theo quy định của tổ chức Y tế Thế giới, thì tuổi 17 có thể mổ để cắt hạch thần kinh giao cảm ngực số 2 qua nội soi Lồng ngực để điều trị bệnh tăng tiết mồ hối tay nguyên phát độ III mà hoàn thoàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe và sự phát triển của cơ thể. B có thể đến khám tại bệnh viện của chúng tôi để được tư vấn và điều trị.

PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Tiến Dũng - 2015-05-20 17:09:11
Câu hỏi cần tư vấn :

Chào bác sĩ, Tôi vừa mới phẫu thuật cắt kén khí do TKMP bên phải, Hiện nay vết mổ đã lành ( mổ nội soi ) sau 1 tháng phẫu thuật, nhưng tôi vẫn cảm thấy đau khi ấn vào phía ngực dưới( đúng phần phía cuối túi áo, khi mặc áo có túi bên phải), Phần xương sườn cuối cùng,(Chỗ này đã đau từ khi đặt ống dẫn dịch).Xin bác sĩ tư vấn giúp, triệu chứng đó là bình thường hay có gì bất thường không, và tôi có nên luyện tập gì không để trở lại bình thường. Khoảng bao lâu sau tôi có thể chơi lại thể thao ( bóng đá, cầu lông). Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

hnampk.com.vn trả lời :

Các triệu chứng như bạn mô tả là bình thường sau một cuộc mổ. Tuy nhiên cẩn thận hơn nếu bạn chụp X quang phổi kiểm tra. Sau khoảng 2 tháng bạn có thể luyện tập thể thao như bình thường. Tuy nhiên không nên tập các môn thể thao quá nặng vì bạn rất có nhiều khả năng bị tràn khí màng phổi tái phát hay bị tràn khí màng phổi bên đối diện. 

PGS TS Nguyễn Hoài Nam
Cố vấn Y khoa BV Quốc tế Minh anh

vũ an - 2015-04-27 23:32:13
Câu hỏi cần tư vấn :
Chào bác sĩ. Con 24 tuổi. Dạo nào con có triệu chứng đau ngực mỗi khi ưỡng ngực hoặc hắc hơi, đau rồi thôi ưỡng ngực lần 2 thì đau ít dần hoặc không đau, mà kéo dài khoảng 3-4 tháng rồi. Có đi khám điện tim và x-quang thì bình thường bác sĩ khám chuẩn đoán là đau cơ ngực tự hết nhưng 3-4 tháng rồi không làm việc nặng hoặc chơi thể thao nhiều mà vẫn không hết . Mong bác sĩ tư vấn dùm. Cảm ơn !
hnampk.com.vn trả lời :

Như vậy chẩn đoán của bác sỹ đã khám cho bạn có thể đúng vì hiện tượng căng cơ do bạn gây nên vì hắt hơi, ưỡn ngực nếu không có sự luyện tập thì rất khó hết bệnh. Bạn có thể yên tâm vì không có vấn đề gì nặng nề với sức khỏe của mình.

PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Trần Phú Lộc Thành - 2015-04-09 10:41:19
Câu hỏi cần tư vấn :
Thưa bác sỹ, Em năm nay 37 tuổi. Em bị bệnh suy tĩnh mạch hai chi dưới từ cách đây 5 năm. Năm 2013 em khám bệnh ở Đại học Y dược thành phố, bác sỹ chuẩn đoán suy van tĩnh sâu và chỉ định phẫu thuật đốt sóng cao tầng RFA chân trái. Tuy nhiên sau khi thực hiện bệnh không thuyên giảm (mặc dù em liên tục uống thuốc Daflon 500mg ngày 4 viên và mang vớ y khoa). Đến tháng 5/2014, em tiếp tục làm phẫu thuật stripping hai chân. Từ tháng 6/2014 đến nay em không còn mang vớ y khoa nhưng uống thực phẩm chức Rotuven ngày 02 viên và tập thể dục mỗi ngày (chạy bộ tại chỗ 30 phút). Hiện nay chân em vẫn còn cảm giác nặng, đau và cả 02 chân tiếp tục xuất hiện mạch máu xanh nổi ngày càng nhiều và gồ ghề ở phía sau cẳng chân (từ trên đùi chạy xuống đến chân). Em xin hỏi bác sỹ bây giờ em phải làm sao để điều trị bệnh, thực sự em rất lo lắng về bệnh trạng của mình. Xin cám ơn bác sỹ.
hnampk.com.vn trả lời :

Những tổn thương như bạn mô tả, rất có thể chỉ là dãn mao mạch nông vùng cẳng chân và đùi hình ảnh của dãn mao mạch trông rất sợ, nhiều đám nổi lên trên mặt da, tuy nhiên nó hầu như không ảnh hưởng gì đến hoạt động hàng ngày, có chăng chỉ làm xấu đi về mặt thẩm mỹ, nhất là ở những bạn gái trẻ hay mặc váy.

Việc điều trị bằng thuốc thường không có hiệu quả, tốt nhất vẫn là bôi thuốc, đốt mao mạch dãn bằng sóng cao tần RFA hay bằng Laser

PGS TS Nguyễn Hoài Nam

le van tuan - 2015-03-28 08:12:51
Câu hỏi cần tư vấn :
Thưa bác sĩ, hiện tại mặt cháu do nặn mụn đã để lại vết sẹo, nhưng vết sẹo này lại thâm đen khiến cháu rất ngại tiếp xúc với mọi người, bác sĩ có thể cho cháu lời khuyên và thuốc điều trị được không ạ
hnampk.com.vn trả lời :

Việc nặn mụn ở những người trẻ thường để lại các vết thâm đen do hiện tượng viêm da và chấn thương do nặn mụn. Việc điều trị rất khó và cần thời gian, bạn cần đến bệnh viện chúng tôi để khám về da liễu, tùy theo tình trạng bệnh lý, bác sỹ sẽ cho thuốc uống và thuốc bôi tại chỗ. Cần phải tránh ánh nắng mặt trời và làm vệ sinh da mặt thường xuyên.

PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Ung Loan - 2015-03-25 15:37:43
Câu hỏi cần tư vấn :
Kinh chao bac si, Con trai toi 20 tuoi, cach day 6 thang, chau duoc chan doan la bi Cao huyet ap vo can ( nguyen phat), chau da duoc trung tam y te xet nghiem mau 2 lan va deu bi thieu Kali ( mot lan 3,2 va mot lan 3,4); cac chi so khac binh thuong. Thua bac si, chau con tre vay, sao co the bi binh cao huyet ap, xin hoi binh nay co chua duoc khong ? Qua do huyet ap moi ngay, toi thay nhip tim cua chau cung cao thuong trong khoan 93 -105. Huyet ap moi ngay ( co uong thuoc theo toa bac si dieu tri bao hiem y te )trong khoan 120-130/70-80; tuy nhien cung co luc 150/85 Hien tai tinh than chau rat bi quan, xin cho toi mot loi tu van. Rat cam on bac si. Ung Loan
hnampk.com.vn trả lời :

Cao huyết áp ở người trẻ tuổi thường là cao huyết áp thứ phát sau một bệnh nào đó như cường tuyến thượng thận, hội chứng cường giáp, bệnh Takayasu v.v…Còn cao huyết áp vô căn thường xảy ra ở người lớn tuổi có xơ vữa động mạch. Từ cao huyết áp vô căn hiện nay không còn được sử dụng nữa vì hầu như tất cà các trường hợp cao huyết áp đều có nguyên nhân, có chăng là do chúng ta chưa tìm ra mà thôi.

Với trường hợp của bạn cần phải đến khám tại bệnh viện vì với cao huyết áp kèm nhịp tim nhanh như vậy rất có thể bạn bị cường tuyến thượng thận hay hội chứng cường giáp.

PGS TS Nguyễn Hoài Nam

 (126) |  Trang trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  Trang kế >>

Trợ giúp qua Yahoo Messenger!   HOTLINE PGS.TS.BS Nguyễn Hoài Nam
(0983920815)

------------------------------
------------------------------
------------------------------

------------------------------

------------------------------
?>echo '
';